Hoãn tổ chức các sự kiện

Trước nguy cơ lây lan cao của dịch COVID-19 trong cộng đồng, ngày 28/1, UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn yêu cầu các cấp, các ngành tạm dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời tạm dừng hoạt động vui chơi giải trí, các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 29/1 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị trong tỉnh dừng tất cả cuộc họp không cần thiết, tập trung toàn lực chống Covid-19. Từ 0h ngày 29/1, địa phương dừng các hoạt động vui chơi, giải trí gồm dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. Mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, thể thao đông người bị hủy.

Các xã, phường, thị trấn, thành phố trong tỉnh không tổ chức lễ hội xuân, người dân được khuyến cáo hạn chế du xuân. Người dân Bắc Ninh chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách một mét.

Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương không tổ chức các lễ hội xuân, khuyến cáo người dân hạn chế du xuân. Dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, chợ, siêu thị, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Các địa phương kích hoạt lại các Tổ liên ngành tại các chốt kiểm soát dịch, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài và giao tiếp, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.


Tại Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu “dừng tất cả lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng”. Đơn vị này cũng lùi thời gian tổ chức đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ATK Hiệp Hòa. Các nghi lễ tôn giao, hoạt động tập trung từ 50 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự đều bị dừng.

Sở khuyến cáo người dân giảm quy mô, đơn giản lễ nghi, thủ tục trong việc cưới, tang. Người dân được vận động hạn chế đến tụ điểm karaoke, quán bar, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà; sân bóng đá, sân golf, hồ bơi, phòng tập gym, yoga, erobic, khiêu vũ, phòng sân tập, câu lạc bộ thể thao các loại; khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh…

Cơ quan đoàn thế hạn chế tổ chức hội thảo, hội nghị, họp, giao lưu, gặp gỡ đông người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*