Tài tử Lâm Thông qua đời

“Đây là sự mất mát lớn đối với giới giải trí. Ông ra đi nhưng đã kịp để lại những tác phẩm sống mãi với thời gian”, trang tin viết. Các nghệ sĩ, giới làm phim cũng không khỏi bàng hoàng trước thông tin Lâm Thông qua đời. Các đồng nghiệp như Nhậm Đạt Hoa, Lương Triều Vỹ… đăng tải bài viết tưởng niệm trên trang cá nhân. Trong ký ức của nhiều người, tài tử gạo cội là một nghệ sĩ giỏi nghề và có đạo đức tốt, được nhiều thế hệ đàn em kính phục.

Theo nguyện vọng từ nam diễn viên, linh cữu của ông sẽ được chuyển về quê an táng. Do dịch bệnh, gia đình tài tử Lâm Thông dự định tổ chức lễ tang nhỏ gọn.


Theo Appledaily, nam diễn viên lên cơn đau tim, được cấp cứu song không qua khỏi. Điền Khải Văn – hội trưởng Hội nhà làm phim Hong Kong – nói sốc vì đồng nghiệp mất đột ngột. “Anh ấy rất dễ gần, quan tâm tới hậu bối. Trước đây tôi không nghe tin anh ấy mắc bệnh gì nghiêm trọng”, Điền Khải Văn nói. Tài tử Nhậm Đạt Hoa cho biết: “Tôi sẽ nhớ anh ấy. Anh ấy là diễn viên tốt, thường giúp đỡ diễn viên mới vào nghề. Mong người thân của anh ấy mạnh mẽ”.
Lâm Thông sinh năm 1945, gia nhập làng giải trí Hong Kong ở tuổi 20. Trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, ông từng tham gia nhiều dự án phim lớn với các tên tuổi như Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa… Ông tham gia hơn 100 tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình như: Anh hùng bản sắc, Hiệp khách hành, Lục tiểu phụng, Giang hồ tình… Bên cạnh vai trò diễn xuất, ông còn được đánh giá là đạo diễn giỏi.


Lâm Thông sinh ở Macau, đóng phim từ thập niên 1980, là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Hong Kong. Ông góp mặt trong hơn 100 phim điện ảnh, truyền hình, sở trường đóng vai phản diện. Nghệ sĩ từng hợp tác Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa… trong các phim như Long tại giang hồ, Giang hồ tình, Thiên sứ hành động, Bản sắc anh hùng 2, Điệp huyết nhai đầu…
Lâm Thông còn từng đóng nhiều phim của TVB như Cát tinh báo hỷ, Phi hổ quần anh, Giọt máu thiện ác, Đặc cảnh 90, Lục Tiểu Phụng… Năm 1989, ông hợp tác Lương Triều Vỹ trong phim kiếm hiệp Hiệp khách hành, đóng Tạ Yên Khách – kỳ nhân giang hồ võ công cao cường.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*