Lên đời đồ công nghệ trước thềm năm mới

Làm việc trong một công ty về điện tử, anh Bảo Lâm (quận 2, TP.HCM) tự nhận mình là tín đồ có niềm đam mê với các thiết bị công nghệ. Các thiết bị phục vụ công việc như máy tính, laptop, tai nghe, chuột, bàn phím và smartphone… của anh Lâm đều cùng một thương hiệu. Anh Lâm còn có thói quen nâng cấp thiết bị theo vòng ra mắt sản phẩm mới của hãng này.

“Một trong những vật dụng tôi thay mới mỗi năm là điện thoại. Thời điểm trình làng thiết bị rơi vào tháng 9. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12, tôi mới rục rịch ‘săn hàng’ trên các trang TMĐT để có giá tốt hơn”, anh Lâm chia sẻ.
Giải thích lý do gần Tết mới quyết định lên đời điện thoại, anh Lâm cho biết đối với những người yêu công nghệ như anh thì việc đổi điện thoại nhằm mục đích khám phá, trải nghiệm các tính năng mới. Ngoài ra, dịp cận Tết là khoảng thời gian “vàng” khi các mẫu điện thoại mới nhất vẫn được quan tâm nhưng được bán với giá ổn định hơn.

“Điện thoại vừa được mở bán tại Việt Nam có thể bị thổi giá lên gấp đôi, thậm chí gấp 3. Nếu tôi mua ngay khi còn ‘sốt’, giá sẽ khá cao. Chờ đến thời điểm giá bán ổn định vào cuối năm, thị trường không còn khan hàng, nhiều địa chỉ uy tín mở bán, tôi xuống tiền ngay”, anh nói thêm.

Sau một năm sử dụng, laptop của chị Hoàng Hoa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã cũ, thường bị treo máy. Chị Hoàng Hoa cho biết đang đợi đến cận Tết để đổi máy mới.
Theo chị Hoa, laptop là đồ điện tử có giá cao. Ngoài lựa chọn chiếc máy tính phù hợp nhu cầu công việc, có thương hiệu uy tín, việc chọn thời điểm mua có nhiều ưu đãi giúp người dùng tiết kiệm được kha khá.

Đơn cử, chiếc laptop giá 30 triệu có giá tốt hơn vào dịp cận Tết khi thương hiệu áp dụng mức giá giảm sâu. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm một số tiền để trang bị thêm phụ kiện như túi chống sốc, tai nghe, ba lô đựng máy…

“Săn sale” kịch sàn trên sàn TMĐT
Thiết bị công nghệ phục vụ công việc là những sản phẩm không thể thiếu trong danh mục cần nâng cấp trước thềm năm mới. Thông thường sau một năm sử dụng, các thiết bị điện tử có thể xuống cấp và giảm hiệu năng. Đồ công nghệ phục vụ cho công việc thường hoạt động 8-10 tiếng/ngày nên dễ hư hỏng, cần được “lên đời” theo thời gian.

Nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua đồ công nghệ vào cuối năm hoặc cận Tết là do những chương trình kích cầu từ các nhà phân phối. Khi thị trường bùng nổ nhu cầu mua sắm, các nhà bán hàng sẽ tranh thủ tung ra các chương trình xả hàng, thanh lý… và người mua có thể chọn được nhiều món đồ ưng ý với mức giá hời.

Với những sản phẩm trình làng trong năm, việc đặt mua vào thời gian cuối năm còn giúp người mua theo dõi phản hồi của những khách hàng đã mua trước đó. Tuy nhiên, với các sản phẩm giảm giá kịch sàn như hàng trưng bày, hàng likenew (như mới) 99%… người mua cũng cần cẩn trọng khi lựa chọn vì khó kiểm chứng chất lượng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*