Nhiều người ở Sài Gòn hủy vé về quê ăn Tết ‘khoan về nhà’

Sau khi xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng vào thời điểm sát Tết Nguyên Đán, nhiều người từ TP.HCM sợ phong tỏa đã tranh thủ về quê ăn Tết sớm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đổi, hủy vé, chấp nhận mất tiền triệu để ở lại, không về quê ăn Tết.
Theo ghi nhận ngày 23 tháng Chạp tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, tấp nập người bịt khẩu trang kín mít, một số gia đình bất chấp thời tiết nắng nóng vẫn mặc thêm đồ bảo hộ, nón chống giọt bắn để lên máy bay về quê ăn Tết.


Các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng bất ngờ xuất hiện trong những ngày Tết cận kề khiến nhiều người ở Sài Gòn phải hủy vé về quê ăn Tết vì nhiều nỗi lo. Có buồn, có tiếc nuối nhưng an toàn được đặt lên hàng đầu.
Mấy ngày này, các nhóm trên mạng xã hội bàn tán sôi nổi chuyện về quê ăn Tết, người thì hẹn nhau đổi vé về quê ăn Tết sớm, người thì vẫn quyết tâm về đoàn tụ bên gia đình sau 1 năm chờ đợi, nhưng cũng có nhiều người quyết định hủy vé.
Tết chắc sẽ buồn…
Anh Nguyễn Văn Hùng (36 tuổi, quê Nam Định) vào Sài Gòn nhặt ve chai kiếm tiền gửi về quê nuôi vợ và con nhỏ. Hằng ngày, anh nhặt ve chai ở Bến xe Miền Đông và loanh quanh khu vực quận Bình Thạnh. Mỗi ngày anh đi từ sáng sớm đến tận nửa đêm mới về, tằn tiện chi tiêu. Nhưng vì dịch Covid-19, số ve chai lượm lặt được ngày một ít đi, giá ve chai cũng giảm khiến cuộc sống của anh thêm chật vật.
Tích cóp cả năm trời, anh mới gom đủ được gần 2 triệu đồng mua vé tàu về quê ăn Tết bên vợ con. Hằng ngày, hai vợ chồng gọi điện thoại video, nhìn nhau qua màn hình cũ rích, trầy trụa chính là động lực để anh cố gắng nhiều hơn nữa chờ ngày về đoàn tụ để đón cả vợ con cùng vào Sài Gòn.


Nhưng khi có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, vợ chồng anh lo lắng, nội dung những cuộc điện thoại chỉ xung quanh chuyện về hay không về. Sau nhiều lần băn khoăn, anh Hùng tâm sự: “Tôi quyết định hủy vé, không về nữa vì sợ dọc đường đi có gì đó mà mình chưa kịp biết rồi về ảnh hương đến cả vợ con, lúc đó lại thành ra tội vợ với tội cả con nhỏ. Hủy vé mất 30% là mấy trăm ngàn, bằng cả mấy ngày cắm mặt ngoài đường, Tết buồn nhưng thôi, vậy cho chắc. Tôi tranh thủ Tết này cày cuốc, qua Tết mọi thứ ổn hơn rồi về đón vợ con sau”.
Chị Vũ Thị Vân (32 tuổi, quê Quảng Ninh) cũng vừa hủy vé về quê ăn Tết cách đây 2 ngày. Cả tháng trước, chị đã canh mua vé máy bay cho cả gia đình 4 người về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ăn Tết, nhưng khi có ca Covid-19 trong cộng đồng, mọi thứ đành hoãn lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*