Đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế – xã hội ở Hải Dương

SCông tác kiểm tra, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch được thực hiện nghiêm túc; việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân không chấp hành quy định được đẩy mạnh; ý thức chấp hành của người dân đối với các quy định về, phòng dịch và cách ly xã hội chuyển biến rõ nét.

Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh ở một số địa bàn vẫn còn đang diễn biến phức tạp, như huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn gần đây vẫn còn xuất hiện một số ca dương tính trong cộng đồng; đặc biệt, tại xã Kim Liên huyện Kim Thành, xuất hiện một ổ dịch mới trên địa bàn dân cư.

Cùng với đó, việc chấp hành quy định về cách ly xã hội, phong tỏa, thực hiện 5K của một bộ phận nhân dân ở một số nơi chưa nghiêm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nguyên nhân của các hạn chế nêu trên là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu ở một số địa phương còn chủ quan, lơi là, chưa quyết liệt, chưa sâu sát kiểm tra, đôn đốc.

Đặc biệt, việc phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng ở một số nơi chưa hiệu quả, còn hình thức; việc giám sát những người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng không kịp thời nên đã để lọt một số ít trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhiều ngày mà không được phát hiện dẫn tới lây lan ra cộng đồng như tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

BTV Tỉnh ủy Hải Dương đã phê bình và yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với tập thể BTV Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng do: tổ chức thực hiện chưa nghiêm, thiếu quyết liệt và hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy và BCĐPCD tỉnh. Giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu cho BTV Tỉnh ủy; đồng thời, hướng dẫn ủy ban kiểm tra cấp ủy huyện kiểm tra các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.

Để tiếp tục quyết liệt, thần tốc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời gian tám ngày còn lại cho đến khi hết thời gian tổ chức cách ly xã. BTV Tỉnh ủy xác định, đây là thời gian quý giá để tổng phản công, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Vì vậy, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tuyệt đối không lơ là chủ quan, cần phải nhanh hơn, chỉ đạo quyết liệt hơn, thực hiện hiệu quả hơn, chạy đua với thời gian tiến tới kiểm soát hoàn toàn và đẩy lùi được dịch bệnh.


au một tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sau buổi họp trực tuyến, đánh giá cùng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch (PCD) các cấp, ý kiến các chuyên gia của Bộ Y tế, thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và cơ sở trong tỉnh, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Hải Dương kết luận:

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19, toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Hải Dương đã vào cuộc quyết liệt, thần tốc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đang đi đúng hướng. Tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát; số ca dương tính với SARS-CoV-2 đã có chiều hướng giảm dần; tình hình dịch bệnh ở TP Chí Linh đang được kiểm soát tốt, tại TP Hải Dương cơ bản được kiểm soát, tại huyện Cẩm Giàng bước đầu được kiểm soát; các huyện: Thanh Hà, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Thanh Miện, Bình Giang đang kiểm soát tốt dịch bệnh, nguy cơ lây lan diện rộng đã được khống chế.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*