Các thực phẩm có chất diệp lục tốt cho sức khoẻ

Chất diệp lục (chlorophyll) hay còn gọi là diệp lục tố, không chỉ là chất khởi đầu cho sự sống của sinh vật. Mà đối với sức khỏe con người, thành phần này cũng đảm nhiệm vị trí vô cùng quan trọng, luôn cần được bổ sung. Dưới đây là một số loại thực phẩm có chứa chất diệp lục:

Giá đỗ

Bên cạnh việc cung cấp nhiều vitamin, giá đỗ còn bổ sung hàm lượng chlorophyll khá dồi dào. Góp phần cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tốt cho sinh lí, sinh sản ở cả nam và nữ.

Cỏ lúa mạch

Theo Viện y tế Hypocrates – Hoa Kỳ, cỏ lúa mạch được ví như thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người. Trong cỏ chứa hàm lượng chlorophyll rất cao. Để cung cấp chất diệp lục cho cơ thể, có thể được sử dụng loại cỏ này ép lấy nước uống hàng ngày.

Tảo xoắn

Bản chất là một loài vi khuẩn có hình dạng giống tảo, tảo xoắn đã được tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá là “thực phẩm tốt nhất thế kỷ 21” (theo FDA). Với hàm lượng chất diệp lục rất cao, tảo xoắn tươi có thể hòa với nước để tạo thành một loại sinh tố có màu xanh, mát và có lợi cho sức khỏe.
Các loài rau có màu xanh đậm

Chất diệp lục là chất tạo nên màu xanh đặc trưng cho lá, vì lẽ đó mà các loại rau giàu chất diệp lục sẽ có màu xanh đậm, như cải bó xôi, rau bina, rau cải xoăn,… trong các loại rau này, hàm lượng chất diệp lục thường cao hơn so với các loại rau khác.

Rong biển

Rong biển không chỉ là một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch,… mà còn là một dưỡng chất rất cần thiết cho những ai cần cung cấp diệp lục tố, bởi bên cạnh các vitamin tốt cho cơ thể, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong rong biển lượng chlorophyll rất cao.

Như vậy, để có được một sức khỏe tốt hãy cung cấp chất diệp lục cho cơ thể thông qua việc lựa chọn nhiều loại thực phẩm có ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*