Cảnh giác với 4 loại trà gây hại cho sức khỏe

Uống trà rất có lợi cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống bất cứ loại trà nào. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra 4 loại trà có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nên biết.
Trà bạc hà
Nếu đang uống trà bạc hà thường xuyên, bạn có thể đang vô tình làm tổn hại đến sức khỏe của mình theo thời gian.

Những người mắc bệnh đái tháo đường nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên uống trà bạc hà. Nguyên nhân là vì trà bạc hà có thể làm giảm lượng đường trong máu, gây hạ đường huyết.

Trà bạc hà cũng có thể tương tác với một số loại thuốc điều trị đái tháo đường, từ đó làm giảm tác dụng của thuốc.

Trà chanh
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trà chanh có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Ông Jay Cowin – chuyên gia dinh dưỡng của ASYSTEM – cho biết: “Các loại trà có thêm hương chanh có hàm lượng chì cao hơn các loại trà khác. Các loại trà dạng lỏng và dạng bột cũng được chứng minh là có hàm lượng florua và axit cao hơn, có thể dẫn đến sâu răng và lở loét”.

Trà đen
Trà đen chứa nhiều caffeine nên nếu uống quá nhiều trà đen có thể gây ra cảm giác lo lắng , căng thẳng và bồn chồn.

Bà Alicia Galvin – chuyên gia dinh dưỡng của Phòng thí nghiệm Sovereign – cho hay: “Trà đen có nhiều oxalat, đối với một số người oxalat có thể tích tụ trong các mô và dẫn đến đau khớp hoặc đau đường tiết niệu và bàng quang”.

Trà cam thảo
Nếu bạn bị huyết áp cao thì không nên uống quá nhiều trà cam thảo.

Ông Galvin – chuyên gia dinh dưỡng – giải thích: “Trà cam thảo có thể làm tăng huyết áp, vì vậy những người đang dùng thuốc huyết áp cần phải đặc biệt cẩn thận. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có huyết áp bình thường, bạn có thể gặp vấn đề nếu uống quá nhiều trà cam thảo hoặc các loại trà có cam thảo”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*