Google Maps nâng cấp tính năng chỉ đường

côngGoogle tiếp tục những nỗ lực giúp dịch vụ Google Maps của mình luôn ở vị trí hàng đầu, đặc biệt khi công ty đang đối diện với sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ Apple Maps.
Báo cáo từ CNET cho biết Google đang cải tiến chức năng chỉ đường lái xe trên Google Maps, lần này nhằm mục đích giúp chúng ta “sống xanh” hơn một chút.


Cụ thể, Google Maps sẽ bổ sung tính năng giảm thiểu khí thải carbon trong các tính toán của mình để tối ưu khả năng chỉ đường lái xe. Nếu có hai tuyến đường tương tự mà người lái xe có thể đi, thì giờ đây, Google sẽ có thể tính đến độ nghiêng của đường, tắc đường và các yếu tố khác để chọn phương án ít lãng phí nhiên liệu nhất. Nếu lựa chọn “xanh hơn”, có thể kéo dài đáng kể thời gian chuyến đi, Google sẽ cho người dùng biết để họ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Một nâng cấp khác mà Google Maps sẽ cung cấp cho người dùng là một cải tiến đối với tính năng thực tế thay thế Live View trước đây. Được giới thiệu vào năm 2019, Live View chồng các mũi tên ảo lên thế giới thực thông qua màn hình điện thoại của người dùng trong khi họ đang đi bộ, chỉ người dùng đi đúng hướng. Kể từ bản cập nhật mới, Google Live View sẽ có sẵn trong nhà ở các trung tâm mua sắm Westfield trên khắp nước Mỹ, bao gồm San Francisco, Chicago và Los Angeles.

Công ty đã hứa sẽ đưa Live View đến các sân bay Zurich (Thụy Sĩ) và Tokyo (Nhật Bản) trong tương lai.
Cùng với những cập nhật này, Google cũng đang thử các tùy chọn nhận hàng tạp hóa trong mối quan hệ hợp tác với Fred Meyer (một bộ phận của cửa hàng tạp hóa Kroger) để khuyến khích giãn cách xã hội và an toàn giữa đại dịch Covid-19, Tính năng này hiện được thử nghiệm ở Portland, Oregon trước khi triển khai trên toàn nước Mỹ trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*